Màu nhuộm tóc không cần tẩy

Có những màu nhuộm tóc nào không cần tẩy?

  1. Tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc là một quá trình làm sáng màu tóc, thường áp dụng mỗi khi nhuộm để tẩy đi màu tự nhiên của mái tóc, giúp cho màu nhuộm sáng và chuẩn hơn, thường khi nhuộm màu tone sáng: khói, vàng chanh, cam hồng…thì mình cần tẩy tóc.

2. Tẩy tóc có hại hay không?

Tẩy tóc về cơ bản là loại bỏ phần vỏ của tóc, nếu không biết tẩy thì sẽ rất hại cho tóc, có thể làm đứt, gãy, rụng tóc. Nếu sử dụng bột tẩy chính hãng, và sử dụng đúng cách thì sẽ ít làm hư hại cho tóc.

Tẩy tóc không đúng quy trình
Tẩy tóc đúng cách

Chăm sóc tóc sau khi tẩy

  • Tóc sau khi đã tẩy thì mất đi lớp vỏ ngoài bảo vệ tóc, vì vậy chăm sóc tóc sau khi tẩy là rất cần thiết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm để chăm sóc tóc sau khi tẩy từ cơ bản cho đến chuyên sâu: dầu xả tóc > kem hấp > Kem phục hồi > Keratin & Collagen
  • Tùy vào độ hư tổn của tóc để chọn loại kem phục hồi khác nhau, nếu tóc hư tổn quá nhiều, cần bổ sung lại Keratin cho tóc, làm theo các bước phục hồi để mái tóc chở nên khỏe mạnh.

3. Màu nhuộm nào không cần tẩy tóc?

Theo thang đo về cấp độ sáng của tóc, những màu tóc từ Level 7 đổ lên thì cần qua bước tẩy tóc, có thể tẩy 1 lần hoặc 2 lần tùy vào chất lượng bột tẩy. Những dòng tẩy chất lượng cao, thì độ lên tông sẽ thấp hơn tẩy thường, ít làm hư hại cho tóc hơn.

Thang đo cấp độ sáng của tóc

Nhìn theo thang đo về cấp độ sáng, chúng ta có thể nhận ra những màu nhuộm mà không cần tẩy thì sẽ có cấp độ sáng nhỏ hơn 7: Đen tuyền, nâu đen, nâu đậm, nâu vừa, nâu sáng, vàng sậm, vàng

Từ những cấp độ sáng phổ thông trên ta có thể suy ra các màu mục tiêu không cần tẩy: Nâu Socola, nâu hạt dẻ, nâu ánh rêu, nâu ánh đỏ, nâu ánh tím, nâu lạnh, nâu khói, tím, đỏ, đỏ cherry, đỏ rượu vang, rêu trầm, xanh đen…

  • Nhuộm tóc nâu socola không cần tẩy

Đây là một trong những màu rất phổ biến, được nhiều người sử dụng, phù hợp với cả nam và nữ, màu nâu socola lên được từ nền tóc đen, không cần tẩy tóc

Màu nhuộm nâu socola
  • Màu nhuộm nâu rêu: các bạn tham khảo hướng dẫn nhuộm màu nâu rêu
  • Màu nhuộm nâu ánh đỏ không cần tẩy: Đây là màu tóc sáng và khá bắt mắt. Đặc biệt màu này thuộc những màu tóc không cần tẩy vẫn có thể lên màu chuẩn, kể cả tóc đen. Với những cô nàng yêu thích sự nổi bật, cá tính thì màu này cực hợp bởi vẻ hiện đại, tươi tắn và gần như có thể kết hợp với mọi tone màu da.
màu nhuộm nâu ánh đỏ
  • Màu nâu khói – không cần tẩy: Là một tông màu thời thượng, bắt trend nhưng màu nâu khói vẫn có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính. Đây được xem là màu nhuộm khá an toàn, phù hợp với nhiều hoàn cảnh nhưng không hề khiến bạn trở nên nhạt nhòa.
Màu nhuộm nâu khói
  • Đỏ – Tím – Tím đỏ rượu vang: Không chỉ có khả năng nâng tông da, màu đỏ tím còn giúp bạn trông rất rạng rỡ, nổi bật nhưng vẫn đầy nữ tính. Màu nhuộm không cần tẩy này cũng có rất nhiều biến tấu cho bạn lựa chọn, từ đỏ tím trầm, đỏ tím than, highlight đỏ tím hay đỏ tím nguyên bản… Tất cả đều là những màu tóc không cần tẩy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
màu nhuộm đỏ tím

Ngoài ra còn rất nhiều mã màu khác không cần tẩy, các bạn có thể tham khảo thêm tại: thegioimyphamtoc.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *